Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

5 CHỨNG CHỈ ĐƯỢC CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CÔNG NHẬN TỪ 11/2019

Đăng lúc 10:34:09 02/10/2019


 
Ngày 20/9/2019 tại Nhật Bản, Bộ Tư pháp Nhật Bản ban hành một thông báo, theo đó, kể từ tháng 11/2019, Chính phủ Nhật Bản thay đổi quy định về đánh giá năng lực tiếng Nhật, trong đó công nhận sử dụng chứng chỉ J.TEST làm quy chuẩn đánh giá năng lực ngôn ngữ của thí sinh tại các trung tâm tiếng Nhật ở Nhật Bản.

Quy định mới nêu rõ nếu tổng số học viên không đạt được chứng chỉ tiếng Nhật trước khi tốt nghiệp trên 30%, trung tâm sẽ phải dừng hoạt động vì lý do không duy trì đủ chất lượng giáo dục và đào tạo cho học viên.
 
Theo quy định mới, Chính phủ Nhật Bản công nhận 5 chứng chỉ tiếng Nhật đủ điều kiện đánh giá năng lực tiếng Nhật của thí sinh dưới đây:
J.TEST
JLPT
JLCT
STBJ
TOP-J
Ngoài 5 chứng chỉ được Chính phủ Nhật Bản công nhận trên, những chứng chỉ khác không đủ điều kiện để chứng minh năng lực quản lý của các trung tâm tiếng Nhật. Lý do Chính phủ Nhật Bản ban hành quy định mới này là để duy trì chất lượng của các trung tâm đào tạo tiếng Nhật.

Các cấp độ của chứng chỉ J.TEST có thể quy đổi theo các bậc từ A1 đến C2 của Khung tham chiếu chung Châu Âu về năng lực ngôn ngữ (CEFR). Theo quy định mới, học viên tại các trung tâm tiếng Nhật ở Nhật Bản phải đạt chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ A2 (CEFR) tương đương cấp độ E  J.TEST.

Các cấp độ thi J.TEST

Mối tương quan giữa chứng chỉ J.TEST và CEFR
 
Chính phủ Nhật Bản đã thông báo và nghiên cứu về giá trị của các chứng chỉ tiếng Nhật và mối tương quan với Khung đánh giá CEFR. J.TEST JAPAN cũng tham gia vào cuộc khảo sát lần này, cung cấp những thông tin chính xác và thiết thực nhất tới chính phủ Nhật Bản và đã được chấp nhận.
 
Biên bản cuộc họp của bộ tư pháp về quy định mới
 
Có thể thấy, quy định mới yêu cầu thí sinh cần chứng chỉ để chứng minh năng lực tiếng Nhật không chỉ để theo học mà còn để tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật. Ngoài 5 kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật được đề cập ở trên ra, thí sinh đăng ký dự thi các kỳ thi khác sẽ không đủ điều kiện để được công nhận tại Nhật Bản.
 
J.TEST hy vọng các bạn thí sinh sẽ có cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn khi lựa chọn kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho mình. Các bạn thí sinh nên tham gia các kỳ thi hiệu quả như kỳ thi J.TEST và nhận được chứng chỉ có giá trị này.

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI, CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Địa chỉ