Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

BỘ LĐ-TB&XH CẢNH BÁO LỪA ĐẢO TUYỂN LAO ĐỘNG SANG SINGAPORE

Đăng lúc 07:56:06 26/08/2018

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra cảnh báo về những thông tin lừa đảo, đưa người lao động chui đi làm việc tại Singapore.

Theo đó, hiện Việt Nam không cho phép các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở Singapore và các nước khác theo dạng hợp đồng tư vấn dịch vụ, hỗ trợ visa.

Hiện Singapore cấp 3 loại visa cho 3 nhóm lao động nước ngoài làm việc tại nước ngày, gồm: Giấy phép làm việc cho lao động phổ thông; Giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề bậc trung ; và Giấy phép làm việc cho các chuyên gia nước ngoài. Hiện Chính phủ Singapore chỉ cấp phép cho lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass, không cấp phép cho lao động Việt Nam theo hình thức lao động phổ thông.

Để được cấp hai loại giấy tờ trên, lao động Việt Nam phải được chủ sử dụng lao động Singapore bảo lãnh làm các thủ tục. Với doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam, để được đưa lao động sang Singapore làm việc phải có hợp đồng đưa lao động đi nước ngoài được Bộ LĐ-TB&XH chấp thuận. Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo lao động có nhu cầu đi Singapore làm việc cần cảnh giác với các thông tin tuyển lao động sang Singapore thời gian gần đây có dấu hiệu lừa đảo.

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI, CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Địa chỉ