Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

CHÍNH SÁCH NGHIÊM NGẶT HƠN CỦA NHẬT BẢN KHI CẤP VISA

Đăng lúc 11:07:55 31/08/2018

Đối với các trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay bị thôi học trong năm 2015, sẽ bị xét visa nghiêm ngặt, nhằm mục đích giảm tình trạng lao động quá giờ của du học sinh và giảm bớt người cư trú bất hợp pháp.

Bắt đầu từ tháng 2 năm 2017, Cục xuất nhập cảnh Nhật bản bắt đầu làm chính sách nghiêm ngặt về vấn đề cấp visa du học cho 5 quốc gia trong đó có Việt Nam. Cụ thể, đối với các trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay bị thôi học trong năm 2015, sẽ bị xét visa nghiêm ngặt, nhằm mục đích giảm tình trạng lao động quá giờ của du học sinh và giảm bớt người cư trú bất hợp pháp.

Việt Nam là đất nước có số lượng du học sinh đứng thứ 2 sau Trung Quốc. Theo thông kế của năm 2015 thì số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật bản là khoảng gần 40.000 người. Còn đối với 4 quốc gia gồm Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca, số lượng du học sinh nhiều và tỷ lệ bỏ trốn gia tăng, nhiều du học sinh lao động bất hợp pháp.

 

Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra nghiêm năng lực tài chính của người bảo lãnh, yêu cầu bắt buộc phải nộp xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Thêm vào đó, từ kỳ nhập học tháng 7 năm 2017, sẽ phải yêu cầu sao chép sổ tiết kiệm và giải trình quá trình tích luỹ hình thành tài sản với đối với mọi du học sinh.

Thực tế không phải tất cả du học sinh đều có kinh tế khá giả mà gia đình có thể gửi tiền sang ăn học ở Nhật, dẫn đến tình trạng hiện tại nhiều du học sinh làm quá 28 giờ.

Người Việt Nam chưa có thói quen để tiền tiết kiệm cố định nên khi cục quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu giấy tờ bổ sung về chứng minh tài chính thí dụ như bản sao kê chi tiết các khoản thu chi tại tài khoản ngân hàng là việc khá khó khăn.

 

Cục quản lý xuất nhập cảnh khẳng định sẽ áp dụng chính sách thắt chặt việc cấp visa đối với hơn 50% các trường tiếng Nhật tại Nhật Bản.

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI, CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Địa chỉ