Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

NHỮNG ĐỒNG TIỀN GỬI VỀ NƯỚC - MỒ HÔI VÀ NƯỚC MẮT

Đăng lúc 11:25:14 15/08/2018

 Khác với những gì người trong nước thường suy nghĩ, cuộc sống của các du học sinh, công nhân xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất vất vả cực nhọc. Hơn nữa họ còn luôn đau đáu một niềm nhớ quê hương và gia đình.

Khó khăn nơi xứ người

Phan Bình, một tu nghiệp sinh (một hình thức công nhân xuất khẩu lao động, vừa làm vừa học nghề) tại Nhật Bản, đã cho đăng một tấm ảnh căn phòng khá bừa bộn kèm câu chuyện về những khó khăn nơi xứ người.

Bạn Bình viết: “Ở nhà cứ thấy tiền gửi về là bảo bên ấy sướng lắm. Chắc chắn, khái niệm đi-nước-ngoài hay là đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhiều người nghe đến là xuýt xoa thích lắm, vì cho rằng đi đến các nước khác là được đi đây đi đó nhiều, cuộc sống sẽ sung sướng hơn, thu nhập cao hơn ở Việt Nam. Nhưng mấy ai biết được, để có được 1 cuộc sống được gọi là tạm ổn định rồi để có được đồng tiền trang trải cho mình, gửi về nhà trả nợ ngân hàng chồng chất cho bố mẹ. Những con người xa xứ phải đánh đổi biết bao nhiêu. Họ phải trải qua những ngày cay đắng của cuộc đời như 1 chiếc máy. Đi làm, ăn, ngủ. Bất đồng ngôn ngữ, bất đồng phong tục tập quán, ngoài ra họ còn bị người dân bản địa kì thị. Đến cả ăn cũng không hợp. Chưa kể đến chuyện đi làm thì bị người này người khác chèn ép, mắng chửi không biết kêu ai. Rồi khi ốm đau, bệnh tật một thân 1 mình khổ sở. Thèm một bữa cơm cà mẹ nấu hay cốc nước chè cha om. Muốn nhìn thấy nụ cười hay lau giọt nước mắt cho người thương nhưng cũng đâu thể.”

Câu chuyện đắng cay nơi phương xa xứ lạ khiến cộng đồng mạng rất quan tâm. Từ lâu Nhật Bản đã là một thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn đối với nhiều người trẻ Việt Nam vì mức lương quy đổi ra tiền Việt tương đối cao, văn hóa văn minh tiến bộ, đất nước xinh đẹp hiện đại,… Tuy nhiên đến khi qua Nhật mới vỡ lẽ ra là đồng lương công nhân cũng chẳng cao hơn quê nhà là bao, cuộc sống thì vẫn khó khăn dù có một chút tiện nghi hơn ở Việt Nam.

Trung bình, những công việc không yêu cầu trình độ kĩ thuật đặc thù như công nhân, phụ bếp sẽ có mức lương từ 25 đến 35 triệu/ tháng. Tiền lương này còn chưa trừ những chi phí phụ như bảo hiểm, ăn ở, mua sắm khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí thì những người lao động ở Nhật Bản chỉ còn khoảng hơn 10 triệu đồng. Số tiền này họ lại phải dành để trả dần chi phí môi giới, học tiếng, xuất cảnh, phụ giúp bố mẹ nên thật sự không dư dả gì cả.

Do thu nhập quá thấp nên các công nhân phải luôn chi tiêu rất dè xẻng, không hiếm những trường hợp chỉ ăn mì gói thay cơm bất chấp sức khỏe để tiết kiệm chi phí. Phòng trọ thì chỉ 16m2 nhưng 4 người phải chia nhau chui rúc trong đó nên chẳng khác gì chuột sống trong hang.

Trong trường hợp người đi lao động thông qua những công ty môi giới bất hợp pháp thì hoàn cảnh còn tệ hại hơn nữa khi phải nhận đồng lương cực thấp, điều kiện làm việc nguy hiểm, chỗ ở kém an ninh…

Lao động ở đâu cũng khổ

Câu chuyện của Phan Bình đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy phần nhiều ai cũng chia sẻ, cảm thông với câu chuyện của những người xa xứ thế nhưng vẫn có khá đông cư dân mạng cho rằng đã lao động kiếm sống thì không có ai là sướng cả, dù ở Việt Nam hay là Nhật Bản.

Ở Việt Nam có cái khó của thu nhập thấp, ở Nhật thu nhập khá hơn một chút lại kẹt nỗi xa nhà xa quê.

Bạn Thanh Nga cũng đồng quan điểm khi bình luận: “Than vãn gì ở đâu mà không vất vả, ở VN làm nhàn hơn nhiều thời gian chơi hơn nên xã hội mới không phát triển được. Thử nghĩ xem vất vả 3 năm bên Nhật trả được số nợ 200, 300 triệu còn dư ra được 100, 200 triệu. Cũng công việc ấy cày ở VN đến bao giờ mới đc như thế.”

Vẫn biết rằng nỗi nhớ nhà, nhớ quê, nhà người thân, nhớ một nồi cơm mẹ nấu của người tha hương là nỗi nhớ da diết cắt da cắt thịt nhất trên đời. Nỗi nhớ ấy làm ai cũng phải thấy khó càng thêm khó, khổ càng thêm khổ. Thế nhưng, xuất khẩu lao động hay làm việc tại quê hương là lựa chọn của chúng ta. Không lựa chọn nào mà không phải đánh đổi cả, người thì đánh đổi đi sự nhàn hạ, người thì đánh đổi đi đồng lương và cả những tình cảm gia đình yêu thương…

Tuy nhiên lựa chọn làm lụng để kiếm sống, dù bằng cách nào hay ở đâu, cũng đã là một lựa chọn của những con người lương thiện.

Bạn Khanh Lê phân tích: “Nếu đã lựa chọn sống lương thiện bằng sức lao động của mình, chúng ta sao phải sợ khó sợ khổ khi lương tâm mình cảm thấy hài lòng.”

Hi vọng rằng những ai ở Nhật và các nước khác sẽ đủ nghị lực để hoàn thành mục tiêu của mình. Và cũng mong rằng những người ở quê hương sẽ hiểu rằng lao động tuy vất vả, nhưng vinh quang, và những người đang làm việc nơi xứ người cũng phải vất vả kiếm từng đồng chẳng kém chúng ta để chạm đến vinh quang mà bất cứ người nào ở tuổi lao động cũng muốn theo đuổi.

HỒ CẦN PHẢI NỘP 

- Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc+ 02 bản sao)

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc+ 02 bản sao) 
- Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc + 02 bản sao) 

- Sổ hộ khẩu gia đình (02 bản sao) 
- Giấy khai sinh (02 bản sao + bản gốc) 
- Giấy khám sức khỏe 
- Hộ chiếu (2 bản sao + bản gốc) sẽ được Du học Kokono hướng dẫn thủ tục
- 08 ảnh 3x4 (phông trắng) 
- 08 ảnh 4x6 (phông trắng)
- Chứng chỉ năng lực tiếng nhật ( được cấp khi học tiếng và thi tại công ty)
- Chứng chỉ tu nghiệp sinh/ thực tập sinh ( nếu có)
- Các giấy tờ khác khi cần sẽ bổ sung sau

  1. Quy trình du học Nhật Bản kỳ tháng 4 và tháng 7 năm 2019 tại BETORIMU 

Tại Việt Nam
Tại Việt Nam, các học viên của BETORIMU đăng ký theo chương trình Du học Nhật Bản kỳ  tháng 1 và tháng 4 năm 2019 tới đây sẽ được tư vấn đầy đủ về quy trình du học, hồ sơ thủ tục và các trường Nhật ngữ, từ thông tin, học phí đến hình ảnh. Mang đến cho các bạn cái nhìn chính xác nhất, không bỏ sót một chi tiết nào để giúp bạn chọn ra trường Nhật ngữ phù hợp nhất để theo học. 

Gia đình Ban Lãnh Đạo giao lưu với Du học sinh của BETORIMU tại Nhật Bản


Bên cạnh đó, bạn đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 4 và tháng 7 năm 2019 này sẽ được tham gia khóa học Tiếng Nhật cấp tốc thực tế theo kiểu Nhật ,học thực hành nhiều hơn lý thuyết thông qua việc học ngoại khóa 1 lần mỗi tháng và soạn giáo án như giáo viên tiếng Nhật để lên bảng dạy như giáo viên . Đồng hành cùng các bạn là những giảng viên nhiệt huyết đã có ít nhất 6 - 10 năm sinh sống và học tập tại Nhật và có cơ hội giao lưu với YUKI và AKI ( con của giám đốc) bằng tiếng Nhật. Bởi vậy, hãy yên tâm trang bị tiếng Nhật cùng Betorimu với chương trình đào tạo bám sát tình huống giao tiếp hàng ngày, những chia sẻ kinh nghiệm thực tế đầy mới mẻ và hứng thú. Ngay cả khi chưa biết gì về Tiếng Nhật, bạn cũng hoàn toàn đủ khả năng để vượt qua các vòng phỏng vấn và thích ứng nhanh nhất với môi trường mới tại Nhật.
Trong thời gian học Tiếng, Betorimu sẽ cùng bạn hoàn thiện giấy tờ,hồ sơ,thủ tục cần thiết cho kỳ tháng 4 và tháng 7 năm 2019 tới .  Sau khi nhận được giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú, bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ để chuyển học phí và tiền ký túc xá cho phía nhà trường. Với đội ngũ chuyên viên thủ tục chuyên nghiệp và quy trình bài bản, Betorimu tự tin sẽ cùng bạn vững bước tới Nhật Bản.
Tại Nhật Bản:
Như bạn đã biết, Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Bởi vậy, để học lên Đại học hoặc các trường chuyên môn, bạn bắt buộc phải học xong chương trình Tiếng ở các trường Nhật ngữ . Thời gian học tiếng của kỳ du học Nhật Bản từ 1 năm 3 tháng (kỳ tháng 1) cho đến 2 năm (kỳ tháng 4. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến bán sát thực tiễn, những bài giảng dễ hiểu sinh động và vô cùng nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, các trường Nhật ngữ sẽ giúp bạn lĩnh hội tiếng Nhật từng ngày, từng giờ một cách sâu sắc nhất. Ngoài ra, các hoạt động này cũng giúp bạn học hỏi thêm rất nhiều kiến thức và có trải nghiệm lý thú về văn hóa và con người Nhật Bản. Là hành trang vô giá bước tới giảng đường đại học và ngay cả đường đời sau này.
Du học sinh được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa bổ ích

Đối với các du học sinh nhập học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2019, ngay sau khi nhập học, trong vòng 2 tuần - 1 tháng, nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm những công việc làm thêm phù hợp nhất với trình độ tiếng của bạn tại thời điểm đó. Các công việc này giúp bạn giảm gánh nặng tài chính, kiếm thêm thu nhập, tăng kinh nghiệm làm việc phong phú và là cơ hội tuyệt vời để áp dụng Tiếng Nhật vào cuộc sống. Tuy nhiên, hãy cố gắng học tiếng Nhật tại Việt Nam tốt nhất để tìm được những công việc có thu nhập cao nhé!

Sau khi tốt nghiệp các trường Tiếng, bạn sẽ tiếp tục thi lên Đại học, các trường chuyên môn hoặc chuyển sang Visa đi làm. Với môi trường kỷ luật, nền giáo dục tiên tiến và văn hóa truyền thống đặc sắc, chắc chắn không có một môi trường nào hoàn hảo hơn ngoài Nhật Bản để bạn phát triển khả năng của mình! 

  1. Hỗ trợ việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật Bản kỳ tháng 4 và tháng 7 năm 2019

Đặc biệt, các du học sinh Nhật Bản nhập học vào kỳ tháng 4  tháng 7 năm 2019 tới đây, ngoài việc cùng với nhà trường cam kết giới thiệu việc làm thêm cho học sinh ngay trong tháng đầu tiên đặt chân đến Nhật Bản bạn còn có cơ hội tiếp cận với chương trình Bảo hành du học .

* Thời gian:  4h/ngày, 28h/tuần
* Mức lương trung bình dự kiến:
- Lương 1h: 800 - 1.200 Yên ~ 168.000 - 252.000 đồng.
- Lương 1 tháng: 89.600 - 134.400 Yên ~ 18.816.000 - 28.224.000 đồng.
* Loại công việc:
- Phiên dịch, đưa tờ rơi, đưa thư, đưa báo, gấp khăn ăn, khăn giấy, bồi bàn, công xưởng, làm dây chuyền cơm hộp,…
Betorimu và phía nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho du học sinh tại Nhật.
Học tốt tiếng Nhật cộng với sức khỏe tốt, trung thực, năng động ,không “ ăn cháo đá bát ” có trách nhiệm là điều kiện thuận lợi giúp du học sinh sớm có việc làm và công việc mang lại thu nhập tốt.

  1. Chi phí du học Nhật Bản kỳ Tháng 10 và tháng 1, tháng 4 năm 2019 tại Betorimu như thế nào?

Hiện nay Betorimu đang áp dụng những chính sách ưu đãi du học Nhật Bản dành cho các du học sinh đăng ký Tuyển sinh Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 và tháng 7 năm 2019 như sau: 
- Hoàn toàn miễn phí tư vấn chọn trường.
- Tổng chi phí trọn gói 153 - 183 triệu đồng bao gồm: 

130 - 150 triệu (1 năm Học phí )

10 triệu (3 tháng ký túc xá của công ty tại Nhật ) ( 20-24 triệu / 3 tháng của trường )

11 triệu ( vé máy bay )

1,8 triệu ( 3 tháng ký túc xá tại vn )

0 triệu đồng học tiếng Nhật miễn phí tại Việt Nam ( Nếu nhận được VOUCHER )

1 triệu          ( lệ phí xin visa )

= 153,2 - 183,2 triệu đồng 

Bạn nào muốn tự mua vé và lên đại sứ quán nộp thì không phải nộp 2 Loại tiền đó nhé Vì được tặng 100% phí dịch vụ ( 22 triệu ) nên chi phí thấp hơn tất cả các công ty tối thiểu 22 triệu .

 CAM KẾT GIỚI THIỆU VIỆC LÀM KHI TỚI NHẬT 

Đăng ký du học Nhật Bản tại Betorimu ngay hôm nay để không bỏ lỡ kỳ tuyển sinh tháng 4 và tháng 7 năm 2019 và nhận những chương trình ưu đãi mới nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 

Hotline : 0938.298.885 ngay để được giải đáp!  

Chú ý : Chương trình chỉ dành cho học sinh nhận được tin nhắn khuyến mãi ngẫu nhiên hay

 đăng ký ONLINE có thành tích học lực tốt,nghiêm túc .

MỌI THẮC MẮC XIN HÃY LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TỚI 

CÔNG TY CỔ PHẦN BETORIMU
+ TRỤ SỞ CHÍNH TẠI NHẬT BẢN
T : 338-0823
埼玉県さいたま市桜区 栄和 5ー22ー3ー101
ĐT : +81-(080)-3219-2298
+81(04)8717-3132
+ TRỤ SỞ CHÍNH TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN BETORIMU

Địa chỉ : Số 26 Liền kề 2 Khu đô thị Tân Tây Đô - Tân Lập - Đan Phượng - Hà Nội

Điện thoại :02-432-232-136

Hotline : 0938.298.885

CHI NHÁNH TẠI TP VINH

Địa chỉ: Số 124 Đường Phượng Hoàng - Phường Trung Đô - Vinh - Nghệ An

Điện thoại : 02-386-577-991

Hotline : 0938.298.885
Website: www.betorimu.com HOẶC http://baohanhduhoc.com/
Email: betorimu.group@gmail.com

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI, CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Địa chỉ