Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

TRƯỜNG NHẬT NGỮ JOTO

Đăng lúc 15:40:13 06/10/2018

JOTO JAPANESE SCHOOL 城東日本語学校

TRƯỜNG NHẬT NGỮ JOTO

        JOTO JAPANESE SCHOOL

城東日本語学校

 • LỜI CHÀO TỪ THẦY HIỆU TRƯỞNG

 Trường Nhật Ngữ Joto nằm ở khu vực Kameari, nơi còn đọng lại dáng dấp của một khu phố lao động bình dân, bạn có thể cảm nhận được sự gần gũi với hình ảnh của một Nhật Bản thanh bình. Bên cạnh đó, việc đi lại từ khu vực nhà trường vào khu trung tâm thành phố cũng thuận tiện và là môi trường bạn có thể dễ dàng tiếp xúc, học hỏi và trải nghiệm nhiều diện mạo của thủ đô Tokyo. Hiện nay, bức tường giữa các quốc gia đang dần biến mất,mở ra một xã hội toàn cầu hóa. Chính vì vậy trường Nhật Ngữ Joto đang nhắm tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có thể đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa sắp tới. Dưới hình thức lớp học đa quốc gia, ngôn ngữ giao tiếp trong lớp học chủ yếu là tiếng Nhật. Không những bạn có thể phát huy tiếng Nhật một cách tự nhiên, mà bạn còn có thể được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa ,suy nghĩ của các dân tộc khác nhau. Bên cạnh đó, với những bạn có nguyện vọng vào các trường đại học xếp hạng cao hay có nguyện vọng vào cao học thì nhà trường luôn tôn trọng quyết định của học sinh, sẵn sàng hướng dẫn cho từng học sinh đạt được nguyện vọng của mình. Do đó, hàng năm trường luôn tiến cử những học sinh ưu tú đến những trường trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học. Trường Nhật Ngữ Joto sẽ cố gắng hỗ trợ học sinh hết sức để học sinh có thể tự hào về ngôi trường mà các bạn đã tốt nghiệp.

GIỚI THIỆU GIÁO VIÊN CỦA TRƯỜNG

Hiệu trưởng Mr.Kanai Keikaku    

Hiệu phó Ms.Miyamoto Tomoko    

Trưởng ban Học Vụ Ms. Shiota Nobuko

Giáo viên cơ hữu Ms. Honda Kimiko 

Giáo viên cơ hữu Ms.Tomura Hisano  

Phó trưởng ban Học Vụ Ms. Ishima Sayaka

CÁC CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Thời gian

Chặng đường phát triển

Số lượng học sinh

Kỳ học

Tháng 4 năm 2003

Thành lập trường Nhật Ngữ Joto

100 Học sinh

Tháng 4Tháng 10

Tháng 7 năm 2011

Thay đổi khóa học  ( Tăng khóa học sinh tháng 7)

100 Học sinh

Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 1 năm 2014

Thay đổi khóa học  ( Tăng khóa học sinh tháng 1)

100 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 4 năm 2014

Tăng số lượng học sinh

150 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 4 năm 2015

Tăng số lượng học sinh

225 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 1 năm 2016

Dời trường sang cơ sở mới

225 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 4 năm 2016

Tăng số lượng học sinh

300 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 4 năm 2017

Tăng số lượng học sinh

450 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 4 năm 2018

Tăng số lượng học sinh

640 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

Tháng 4 năm 2019

Tăng số lượng học sinh

920 Học sinh

Tháng 1Tháng 4Tháng 7Tháng 10

 

 • GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Truờng Nhật Ngữ Joto là trường ngôn ngữ được sáng lập bởi công ty TNHH Joto Kogyo trực thuộc tập đoàn YSJNM. Trường nằm gần khu vực Kameari thuôc quận Katsushika, Tokyo, được chứng nhận thuộc Hiệp hội giáo dục ngôn ngữ Nhật Bản và được Cục quản lý nhập cảnh Tokyo đánh giá là trường tốt. Phương châm giáo dục của trường Nhật ngữ Joto là đào sâu vào việc đào tạo cho học sinh có thể hiểu sâu sắc về văn hóa Nhật Bản dựa trên các nguyên tắc giáo dục mang tính nghiêm khắc, linh hoạt và phát triển nhằm hướng học sinh đến một môi trường học tập quốc tế, chú trọng bồi dưỡng nhân lực quốc tế. Trường đào tạo học sinh có thể đỗ kì thi năng lực Nhật ngữ trình độ N1, N2 và có thể bước tiếp vào những ngôi trường cao hơn ở Nhật sau khi tốt nghiệp. Ở trường Nhật Ngữ Joto, bạn có thể tham gia tiết học với các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, và chế độ lớp học có sĩ số ít. Học sinh được hướng dẫn để học lên các trường đại học, cao học của Nhật và rất nhiều các trường trung cấp khác.Ngoài ra, trường cũng tổ chức hướng dẫn luyện thi cho du học sinh muốn tham dự kỳ thi EJU và có chương trình tiến cử học sinh đến nhiều trường trung cấp, đại học.

 Truờng Nhật Ngữ Joto là trường ngôn ngữ được sáng lập bởi công ty TNHH Joto Kogyo trực thuộc tập đoàn YSJNM ngoài ra còn bao gồm các công ty khác cũng trực thuộc tập đoàn như Công ty cổ phần công nghiệp Yui, Công ty TNHH thương mại Shoei, Công ty TNHH Sogyo Nam Hải, Công ty TNHH kế hoạch MK, do đó bạn cũng có thể làm thêm ở các công ty này.

ĐẶC TRƯNG CỦA TRƯỜNG

1. Trường nằm ở Tokyo là trung tâm về văn hóa, giáo dục, kinh tế của Nhật bản, cách 20 phút đi tàu điện từ hai ga Kameari hay Ohanachaya. Bạn có thể đến được ga Ueno nổi tiếng với công viên Ueno, nơi mà bạn có thể thỏa sức ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Gần trường có trung tâm giao lưu học tập Kameari, nên ngoài giờ học trên trường bạn có thể đến trung tâm tự học, tự nghiên cứu miễn phí.  

2. Không khí lớp học luôn sinh động, vui vẻ và mới mẻ với chế độ lớp học sĩ số ít giúp việc hướng dẫn của giáo viên đến học sinh được chi tiết, cặn kẽ và nhiệt tình. Giáo viên tổ chức các buổi hướng dẫn cho từng học sinh có nguyện vọng thi lên các trường trung cấp, đại học, cao học. Trường sẽ hỗ trợ cho học sinh từ việc học tiếng Nhật đến cả đời sống sinh hoạt khi ở Nhật, các giáo viên chủ nhiệm sẽ có những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, tư vấn kỹ lưỡng theo phương thức 1 thầy 1 trò trong giai đoạn làm hồ sơ thi lên, và toàn bộ giáo viên ở trường luôn lắng nghe và hỗ trợ tất cả những khó khăn trong việc học cũng như trong đời sống của học sinh.

3. Trường có chuẩn bị cả ký túc xá nam và ký túc xá nữ cho học sinh để học sinh có thể yên tâm học tập, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở Nhật,

VỊ TRÍ

Trường nằm gần khu vực ga Kameari thuộc quận Katsushika, có thể tiện lợi chuyển tàu đi lên tuyến Yamanote - JR. Đây là khu vực giao thông thuận lợi, khu phố náo nhiệt thuận tiện cho sinh hoạt Quận Katsushika còn là khu vực bao quanh bởi nhánh sông Arakawa thuộc Edogawa, ngoài ra còn có công viên Mizumoto – khu Kanamachi là công viên duy nhất sở hữu cảnh sông nước tự nhiên tại Tokyo. Ngoài ra ở Shibamata còn có Shibamata Taishakuten là một địa danh nổi tiếng của Nhật, là địa điểm quay phim của bộ phim điện ảnh nhiều seri nhất thế giới 【 Làm đàn ông khổ lắm – câu chuyện về Torajiro 】

Hơn nữa, tại ga Kameari còn có bức tượng biểu tượng cho tác phẩm truyện tranh Nhật Bản【 Đây là đồn cảnh sát trước công viên Kameari quận Katsushika 】, đồn cảnh sát này nổi tiếng có từ thời đại Taisho

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường có tổng cộng 16 phòng học. Một quy mô khang trang nơi thành thị.

 Để tiện lợi trong việc học tập và sinh hoạt của du học sinh trường đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết trong phòng học. Học sinh có thể yên tâm đến trường.
※ Khu vực xung quanh trường học có khá nhiều KTX cho học sinh, nếu có nhu cầu xin hãy liên hệ.

 

 

 

KÝ TÚC XÁ

KTX trường nằm trong khu vực an toàn, tiện lợi.

Để bảo đảm an tâm cho việc sinh hoạt, học tập và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Nhật của học sinh trường có trang bị KTX nam và nữ. KTX hầu như nằm cách trường 5 đến 15 phút đi bộ.

 

HƯỚNG DẪN THI LÊN HỌC LÊN

Trường có chế độ hướng dẫn từng học sinh về việc học lên tiếp các trường Trung cấp, Đại học, Cao học.

 Trường có các giáo viên có chuyên môn tư vấn về việc học lên cho mỗi học sinh. Dựa theo năng lực và nguyện vọng từng học sinh, nhà trường sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể từng em.

 Kỳ thảo luận đầu tiên là tầm tháng 5, tháng 6. Vào tháng 7 sẽ có các trường Trung Cấp, Đại Học đến trường để làm các buổi hội thảo.

 Tháng 8: dựa theo nhu cầu của học sinh sẽ có những buổi bổ túc tư vấn về việc thi lên.

 Trường không chia ra các lớp thi lên Đại Học, Cao Học hay Trung Cấp nhưng có các buổi hướng dẫn cá nhân trực tiếp theo nguyện vọng của từng học sinh.

 

 

 

 

 KẾ HOẠCH VỀ VIỆC THI & HỌC LÊN:  

 

A. Học sinh có nguyện vọng thi lên Cao Học

 1. Chọn đề tài nghiên cứu
 2. Hướng dẫn dựa theo chuyên môn của giáo sư
 3. Hướng dẫn viết và sửa bảng kế hoạch nghiên cứu
 4. Cung cấp các tài liệu cần thiết
 5. Hướng dẫn luyện tập cách trả lời phỏng vấn
 6. Hướng dẫn đối ứng các kỳ thi chuyên môn

B. Học sinh có nguyện vọng thi lên Đại Học

 1. Tham dự buổi hội thảo của các trường
 2. Viết đơn dự thi
 3. Hướng dẫn cách viết đơn dự thi
 4. Hướng dẫn viết và sửa chữa phần nguyện vọng lý do dự thi.
 5. Hướng dẫn viết tiểu luận văn và luyện đề thi.
 6. Luyện tập trả lời phỏng vấn.

I Kỳ Thi du học Nhật Bản EJU

 Trường có các buổi luyện đề thi cũ hay thi thử cho hai kỳ thi được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11. Bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu.

II Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Trường có các buổi làm bài mẫu, thi thử hay các đề thi cũ để luyện tập trước mỗi kỳ thi năng lực Nhật ngữ hằng năm.

 

 

 

 

HẠNG MỤC TUYỂN SINH TRƯỜNG NHẬT NGỮ JOTO

 1. KHÓA HỌC VÀ CÁC KỲ NHẬP HỌC

 

Khóa học

 

Hạn chót đăng ký hồ sơ

Kỳ hạn cấp tư cách lưu trú

 

Thời gian nhập học

 

Giờ học

Khóa học 2 năm nhập học khóa tháng 4

Ngày 30 tháng 10

Cuối tháng 2

Đầu tháng 4

Lớp sáng

 1.  

Lớp chiều

 1.  

Khóa học 1 năm 9 tháng nhập học khóa tháng 7

Ngày 10 tháng 3

 

Cuối tháng 5

Đầu tháng 7

Khóa học 1 năm 5 tháng nhập học khóa tháng 10

Ngày 30 tháng 5

 

Cuối tháng 8

Đầu tháng 10

Khóa học 1 năm 3 tháng nhập học khóa tháng 1

Ngày 5 tháng 9

 

Cuối tháng 11

Đầu tháng 1

 

HẠNG MỤC CHÚ Ý:

 • Đối tượng: học viên đã tốt nghiệp cấp 3 (12 năm học) hoặc hoàn thành chương trình giáo dục tương đương. Học viên đã tốt nghiệp đại học hoặc đang theo học đại học.
 • Đối với học viên có nguyện vọng thi vào các trường đại học của Nhật yêu cầu phải tốt nghiệp cấp 3.
 • Điều kiện tuyển sinh: Học viên có giấy chứng nhận học trên 150 giờ học tiếng Nhật hoặc có bằng năng lực Nhật ngữ trình độ N5.
 • Học viên có người bảo lãnh đang cư trú ở Việt Nam hoặc Nhật Bản
 1. CHI TIẾT TIỀN HỌC PHÍ

Nội dung

Học phí năm đầu

Học phí năm 2 đối với học sinh nhập học tháng 1

Học phí năm 2 đối với học sinh nhập học tháng 4

Học phí năm 2 đối với học sinh nhập học tháng 7

Học phí năm 2 đối với học sinh nhập học tháng 10

Phí tuyển sinh

25,000 Yên

 •  
 •  
 •  
 •  

Phí nhập học

55,000 Yên

 

 

 

 

Học phí

582,000 Yên

145,500 Yên

582,000 Yên

436,500 Yên

291,000 Yên

Sách giáo khoa, giáo cụ ,thiết bị giảng dạy

76,000 Yên

 •  
 •  
 •  
 •  

Tổng cộng

738,000 Yên

145,500 Yên

582,000 Yên

436,500 Yên

291,000 Yên

 • Phí trên đã bao gồm các chi phí cơ sở vật chất, bảo hiểm xe đạp (lưu thông trên đường đến trường), kiểm tra sức khỏe cho học sinh và bao gồm 8% thuế tiêu thụ.

 

 1. PHÍ KÝ TÚC XÁ

 

Loại phòng

 

Phí nhập KTX

Tiền đặt cọc (Khi chuyển khỏi KTX sẽ hoàn trả)

 

Phí KTX 3 tháng

Tổng phí cần đóng khi đăng ký ở KTX (Yêu cầu ít nhất 3 tháng)

Phòng 2 người(Nam)

34,000 Yên

34,000 Yên

34,000 Yên x3

170,000 Yên

Phòng 2 người(Nữ)

36,000 Yên

36,000 Yên

36,000 Yên x3

180,000 Yên

Phòng 3-6 người

30,000 Yên

30,000 Yên

30,000 Yên x3

150,000 Yên

  ※Chú ý:Phí trên đã bao gồm tiền điện, nước, gas và wifi.

 

 HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC 

 

 HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN DU HỌC SINH

 • Đơn xin nhập học (Theo mẫu chỉ định của trường)
 • Thư lý do du học (Theo mẫu chỉ định của trường) 
 • Sơ yếu lý lịch (Theo mẫu chỉ định của trường)  
 •   Giấy chứng nhận học tiếng Nhật hoặc chứng chỉ bằng năng lực tiếng Nhật có kèm bản dịch tiếng Nhật 
 • Bằng tốt nghiệp có kèm bản dịch tiếng Nhật (Chỉ nộp bằng tốt nghiệp ở cấp cao nhất) 
 • Tất cả các bằng tốt nghiệp đại học/ cao đẳng/ trung học/ cấp 3 đều phải xin chứng nhận xác thực bằng (Chỉ xác thực bằng tốt nghiệp ở cấp cao nhất)
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu có kèm bản dịch tiếng Nhật   
  • Lưu ý: Họ tên, ngày tháng năm sinh, lý lịch phải đồng nhất thông tin
 •   Giấy chứng nhận đang đi làm hoặc đang đi học (Chỉ đối với người đang đi làm hoặc đang đi học)có kèm bản dịch tiếng Nhật
 •   Bản sao hộ chiếu ( chỉ đối với người có hộ chiếu) 
 •   8 ảnh thẻ cỡ 3x4 chụp trong 3 tháng gần nhất

 HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO LÃNH

 • Thư bảo lãnh (Theo mẫu chỉ định của trường)
 • Hồ sơ chứng minh quan hệ của du học sinh và người bảo lãnh【Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh】có kèm bản dịch tiếng Nhật
 • Chứng nhận số dư ngân hàng(số tiền tương đương khoảng 500 triệu)và bản sao sổ tiết kiệm có kèm bản dịch tiếng Nhật
 • Chứng nhận công việc:Trong trường hợp tự kinh doanh hay là chủ doanh nghiệp yêu cầu nộp giấy phép kinh doanh. có kèm bản dịch tiếng Nhật
 • Chứng nhận thu nhập:Thu nhập cụ thể trong vòng 3 năm gần nhất có kèm bản dịch tiếng Nhật          
 • Chứng nhận đóng thuế:Tiền thuếcụ thể trong vòng 3 năm gần nhất có kèm bản dịch tiếng Nhật              
 • Chứng minh nhân dân có kèm bản dịch tiếng Nhật
 • Trường hợp gười bảo lãnh là người mang quốc tịch Nhật: yêu cầu nộp phiếu công dân có hiển thị tất cả thành viên gia đình người bảo lãnh.
 • Trường hợp gười bảo lãnh là người mang quốc tịch khác nhưng đang sống ở Nhật: yêu cầu nộp giấy chứng nhận đăng ký hạng mục người nước ngoài.

 

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

 • Học sinh được tham gia các buổi ngoại khóa bổ ích để hiểu thêm về nét đẹp văn hóa Nhật Bản như đi thuyền qua sông Edo tham quan ở Shibamata Taishakuten và thưởng trà ngắm vườn kiểng Nhật Bản.

 • Hàng năm, học sinh được tham gia khu vui chơi giải trí nổi tiếng Tokyo Disney Land vào tháng 10 đối học sinh năm nhất.
 • Tham quan Tokyo Disney Sea vào tháng 2 đối với học sinh năm hai ở thời điểm sắp tốt nghiệp.
 • Lưu ý: Chi phí vé vào cổng đã bao gồm trong học phí.

Ngoài ra, còn có hoạt động đi kèm như viết thư pháp, tìm hiểu văn hóa ngày tiết phân, ngày lễ thất tịch của Nhật trong giờ học.

Tổ chức các buổi nấu ăn giao lưu văn hóa ẩm thực đến từ các nước khác nhau trong cùng một lớp và những lớp khác.

VỊ TRÍ TRƯỜNG

 

Từ ga Ayase: Di chuyển bằng xe buýt Keisei tuyến số 1, đi về hướng ga Kameari mất 12 phút, xuống tại trạm Toei Higashi Horikiri Sanchome Jutaku

 

Từ ga Ohanachaya (tuyến Keisei) đi bộ mất 14 phút

 

Từ ga Kameari (tàu điện ngầm tuyến Yochida, JR tuyến Jouban) đi bộ mất 16 phút

 

Đường chỉ dẫn đến trường Nhật ngữ Joto

 

TRƯỜNG NHẬT NGỮ JOTO

 〒124-0003

Tokyo-to Katsushika-ku Ohanachaya 3-4-7

 TEL: 03-3604-1150

 FAX: 03-3604-1170

 E-mail:  joto@crocus.ocn.ne.jp

 http://www.joto.ac.jp

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI, CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Địa chỉ