Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

VÌ SAO ƯỚC MƠ DU HỌC NHẬT LÀM BAO GIA ĐÌNH PHẢI RƠI NƯỚC MẮT

Đăng lúc 11:09:18 15/08/2018

Ngoài mục đích chung tưởng như đơn giản đó thì phần lớn các em Du học sinh, không phân biệt giàu nghèo đều có mục đích chính là để KIẾM TIỀN rồi mới đến BẰNG CẤP, KINH NGHIỆM. Phải nói ra một sự thật đau xót rằng mục đích đi du học thực sự chỉ chiếm số lư

Hôm nay, Betorimu xin thay lời tâm sự của những em du học sinh tại Nhật bản đang hàng ngày gạt nước mắt vượt qua số phận .

Tất cả các em du học sinh và các gia đình  đều có chung một mục đích khi đi du học nhật bản đó là : trở thành con người tự lập 

Tại sao mọi người không ở Việt Nam rèn luyện mà lại phải mất hàng trăm triệu như thế ?

Vâng , nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng ..............

Ngoài mục đích chung tưởng như đơn giản đó thì phần lớn các em du hs k phân biệt giàu nghèo đều có mục đích chính là để KIẾM TIỀN rồi mới đến BẰNG CẤP, KINH NGHIỆM. Phải nói ra một sự thật đau xót rằng mục đích đi du học thực sự chỉ chiếm số lượng ít mà thôi còn phần lớn là để kiếm tiền ( 90%). Vì mục đích cao cả đó mà có rất nhiều bạn đã lao vào vòng luẩn quẩn , mất kiểm soát bản thân rồi sa vào con đường tội lỗi như ăn cắp, cướp, cờ bạc, rượu chè, mại dâm, hút cỏ , chơi đá, ma tuý ... ( GIA ĐÌNH RƠI NƯỚC MẮT vì các em không thể gửi tiền về).

Hàng ngày các em cứ  09h sáng lên lớp học đến 12h30-1h chiều nếu học ca sáng. Còn học ca chiều từ 12h30-5h chiều. Sau khi tan trường các em vội vàng đi thật nhanh để  về nhà chợp mắt một tý để tối đi làm hoặc tới chỗ làm như tôi ( đối với người may mắn có việc làm từ buổi chiều ) còn nếu không may mắn và do trình độ tiếng Nhật chưa đạt được 25 bài ( trước khi đi nhật) thì các em phải đi làm xa trường hơn 1h tàu . Ngoài lý do dẫn tới việc đi làm xa đó còn là do các em không có người thân, người quen, người bạn cảm thông ,( người thấy các em thực sự nghiêm túc, có trách nhiệm trong công việc , sống chân thành , không chơi bời, không ăn cháo đá bát, không ăn cắp ...).

Với phần lớn các em có xuất thân từ những gia đình nghèo khó nên áp lực trả nợ cho gia đình, trả tiền học phí cho năm học tiếp theo của các em rất là lớn. Các em đều đi làm 2 hay 3 việc mỗi ngày trên 8 tiếng với mức thu nhập từ 800¥/h- 1.300¥/h ở khu vực tokyo   mặc dù luật lao động chỉ được phép làm 4h/ ngày) thì việc hao tổn sức khỏe là rất lớn .

Do tâm lý chủ quan chưa học hết 25 bài trước khi sang nên các em phải làm những công việc rất nặng nhọc  , lương thấp nhưng không cần hoặc cần ít tiếng Nhật  như: bốc vác, cơm hộp, mỳ lạnh, xưởng đông lạnh , gia công quần áo, làm ở những cong ty xử lý rác xây dựng , làm thủy  tinh ...  Các em chỉ được làm có 4h/ngày nhưng nếu  thực sự chăm chỉ ,có trách nhiệm thì nhiều quản lý cho làm thêm giờ.Tuy nhiên điều đó làm cho các em mất rất nhiều sức khỏe, các em trở nên quen khái niệm NGỦ CỘNG ( mỗi lần ngủ 5 hay 10 phút + ....)lên lớp học suốt ngày ngủ vật vã ở lớp. Bạn nào may mắn học buổi sáng thì làm việc gần trường, gần ký túc xá .

Các em luôn phải đóng kịch là đang khỏe để rồi gạt nước mắt chắt bóp từng đồng gửi về cho gia đình.

Nhưng, các em vẫn cố gắng, vẫn nỗ lực hết mình, không chỉ vì tương lai của bản thân, mong muốn của bản thân mà còn là hy vọng, là mong chờ của cả gia đình.

Betorimu cũng luôn nỗ lực hết mình trên con đường đồng hành cùng các em học sinh. Hy vọng rằng, đến cuối con đường sẽ là ánh mặt trời chiếu sáng tương lai các em.

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI, CÔNG TY SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY

Địa chỉ