Cập Nhật Mới Nhất Visa Kỹ Năng Đặc Định Những Điều Cần Lưu Ý Năm 2022

Theo số liệu phân tích của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản – JICA, tính đến năm 2030 Nhật Bản có thể thiếu hụt 630.000 lao động nước ngoài.

Để giải quyết tình trạng này tháng 8/2018 Chính phủ Nhật đã thông qua chương trình Visa kỹ năng đặc định và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2019. Thông qua chương trình này, người lao động nước ngoài có thể làm việc lâu hơn ở Nhật nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao. 

Đặc biệt, theo thông tin mới nhất từ Chính phủ Nhật VISA TOKUTEIGINO CÓ THỂ GIA HẠN LƯU TRÚ VÔ THỜI HẠN VỚI 14 NGÀNH NGHỀ TỪ 2022.

Theo thông tin ngày 17/11 từ những người liên quan của cục xuất cảnh, visa Tokutei Gino của 14 ngành nghề hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng kể từ năm 2022 dự kiến sẽ được điều chỉnh để không giới hạn thời gian lưu trú. Với những lao động tay nghề cao thì có thể gia hạn visa bao nhiêu lần cũng được, cùng với đó có thể bảo lãnh gia đình.

Nếu theo quy định trước đây, chỉ có số ít ngành nghề như: xây dựng, đóng tàu mới có được đặc cách này, nhưng kể từ năm 2022 dự kiến sẽ mở rộng sang cả những ngành nghề khác như nông nghiệp, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, điện tử … cũng đều có thể từ Tokutei Gino 1 lên Tokutei Gino 2.

Nhờ có Visa kỹ năng đặc định (tokutei gino) mà nhiều người lao động sang Nhật làm việc hết thời gian có cơ hội gia hạn thêm thời gian và có mức thu nhập ổn định hơn.

Bao gồm 14 ngành nghề xin visa đặc định loại 1 chính:

 1. Đặc định Xây dựng(建築業
 2. Đặc định Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業
 3. Đặc định Sửa chữa ô tô(自動車整備業
 4. Đặc định Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業
 5. Đặc định Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業
 6. Đặc định Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)
 7. Đặc định Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)
 8. Đặc định Nông nghiệp(農業
 9. Đặc định Ngư Nghiệp(漁業
 10. Đặc định Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業
 11. Đặc định Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業
 12. Đặc định Gia công nguyên liệu (素材産業
 13. Đặc định Gia công cơ khí(産業機械製造業
 14. Đặc định Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)

Lưu ý: Thực tập sinh sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm sẽ được cấp giấy xác nhận hoàn thành chương trình XKLĐ Nhật Bản và có thể xin chuyển Visa kỹ năng đặc định. 

Có một số ngành nghề người lao động có thể chuyển visa kỹ năng đặc định trực tiếp mà không cần thi tay nghề gồm: điều dưỡng; xây dựng; thực phẩm; ô tô; vệ sinh tòa nhà; ngư nghiệp,…

Để được hiểu rõ hơn, chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989.516.975

Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm !

Đăng ký tư vấn du học

https://zalo.me/0877.009.119
https://www.facebook.com/betorimu.jp/